Hội voi Buôn Đôn 2019

Về với Hội voi Buôn Đôn 2019

Trong khuôn khổ Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019, huyện Buôn Đôn sẽ tổ chức Hội voi Buôn Đôn năm 2019 (từ 11-13/3/2019) nhằm quảng bá những tiềm năng phát triển văn hóa, du lịch sinh thái của huyện, thúc đẩy công tác thu hút đầu tư cơ sở hạ tầng dành cho du lịch, từng bước đưa du lịch trở thành ngành có tốc độ phát triển cao và bền vững, đóng góp tích cực vào quá trình phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Voi thi chạy

Theo kế hoạch số 90/KH-UBND của UBND huyện Buôn Đôn, Hội voi sẽ diễn ra từ ngày 11/3/2019 đến ngày 13/3/2019, với những hoạt động cụ thể như: Lễ cúng Bến nước; Lễ cúng sức khỏe cho voi; Tái hiện cảnh săn bắt và thuần dưỡng voi rừng; Voi kéo co với người; Hội thi trang điểm cho voi; Voi diễu hành; Lễ khai mạc Hội voi; Hội thi Voi chạy; Tiệc buffet dành cho voi; Hội thi Voi đá bóng; Voi phục vụ du khách thắng cảnh Buôn Đôn; Hội thi Voi bơi; kết thúc là lễ trao thưởng cho các nài voi và sau khi kết thúc mỗi hoạt động.

Voi đá bóng

Được biết trên địa bàn huyện Buôn Đôn hiện còn 26 con voi do các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, Vườn Quốc gia Yok Đôn và một số hộ cá nhân đang sở hữu. Để tổ chức Hội voi năm 2019 diễn ra tốt đẹp, huyện Buôn Đôn sẽ huy động 18 con voi tượng trưng cho 18 dân tộc anh em đang sinh sống trên địa bàn tham gia Hội. Hiện nay, huyện đã vận động các chủ voi tham gia lễ hội được 12 con, 6 con còn lại sẽ tiếp tục được thực hiện trước khi đưa voi đi huấn luyện tham gia các hoạt động trong khuôn khổ Hội voi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *